fbpx

Chọn tủ bếp cho thiết kế Nội thất phòng bếp: tủ bếp nhựa hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Để lựa chọn tủ bếp nhựa hay tủ bếp gỗ công nghiệp khi thiết kế nội thất phòng bếp hãy cùng Hoàng Đại Plastic so sánh phân tích theo các tiêu chí mà một sản phẩm nội thất phòng bếp tốt như là tủ bếp nhựa sẽ cần như màu sắc, khả năng chịu lực, khả năng chống ấm, khả năng chống mối mọt, khả năng chống cong vênh để khách hàng đánh giá trực quan nhất khi quyết định lựa chọn loại vật liệu:

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp

Trước hết là về thẩm mỹ khách hàng cần hiểu và nắm được gỗ công nghiệp sẽ có 3 bề mặt chính là Melamine, Laminate, Acrylic. Gỗ nhựa có 3 bề mặt chính PVC, Laminate, Acrylic. Để đánh giá về màu sắc khách hàng nên xem qua. Gỗ công nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn so với gỗ nhựa nên có thể khẳng định về màu sắc có thể đa dạng hơn và nhiều so với gỗ nhựa trong thiết kế nội thất phòng bếp.

Khả năng chịu lực của tủ bếp trong thiết kế Nội thất phòng bếp

Khả năng chịu lực là một yếu tố quan trọng trong quá trình chọn lựa vật liệu thiết kế nội thất phòng bếp để phân tích Doanh nghiệp có đưa ra một thí nghiệm nhỏ:

Có 2 tấm gỗ, 1 là tấm gỗ nhựa và 1 tấm gỗ công nghiệp sử dụng một vật nặng là một thùng nước có trọng lượng 18kg đặt lên 2 tấm gỗ và đo độ võm của 2 tấm gỗ. Đối với tâm gỗ nhựa thì độ võm là 10mm còn đối với tấm công nghiệp độ võm là 1mm, rất trực quan khi khách hàng thấy được gỗ công nghiệp chống ấm có khả năng chịu lực tốt hơn gỗ nhựa. Ngoài ra khách hàng có thể dùng móng tay để bóc được cốt gỗ nhựa trong đó gỗ công nghiệp là không thể, thế nên độ đặc, độ chắc của vật liệu khả năng bám vít gỗ công nghiệp có lợi thế hơn nhiều so với gỗ nhựa.

Hình: Khả năng chịu lực của tủ bếp nhựa trong Nội thất phòng bếp

Chống ẩm của thiết kế nội thất phòng bếp

Khả năng chịu nước và chống ẩm để có thể cho ra kết quả chính xác nhất thì Doanh nghiệp lại đặt tấm gỗ công nghiệp có độ dày là 17.73 mm và tấm gỗ nhựa 18.40 mm cùng ngâm vào nước trong 24 giờ và sau đó sẽ đo lại độ dài 2 tấm gỗ. Và kết quả sau 24 giờ cho thấy Tấm gỗ công nghiệp sau khi ngâm trong nước có độ dày là 19.37mm trong khi đó Tấm gỗ nhựa vẫn có độ dày là 18.40 mm. Từ thí nghiệm trên khách hàng đánh giá được là khả năng chống nước tuyệt đối của gỗ nhựa trong khi gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực tốt nhưng khi ngâm trong nước vẫn bị biến dạng sau khi ngâm trong nước 24 giờ.

Chống mối mọt của thiết kế nội thất phòng bếp

Khả năng chống chịu mối mọt về yếu tố này kinh nghiệm thực tế gỗ công nghiệp MDF chống ẩm có khả năng bị mối mọt.

Còn về gỗ nhựa từ trước đến nay chưa có khách hàng nào phản ánh về việc mối mọt làm ảnh hưởng. Vì vậy đánh giá cao về gỗ nhựa có khả năng chống chịu mối mọt

Chống mối mọt của thiết kế nội thất phòng bếp

Tủ Bếp

Hình: Chống mối mọt của nội thất phòng bếp

Chống cong vênh của thiết kế nội thất phòng bếp

Khả năng chống co gót cong vênh theo kinh nghiệm thực tế, cả 2 loạn vật liệu trên đều là vật liệu nhân tạo có khả năng chống co gót cong vênh tốt.

Khách hàng nên lưu ý với phần cánh tủ cấu tạo tối thiểu sẽ là 2 phần cốt gỗ và bề mặt phủ. Để không bị cong vênh mặt trước và mặt sau phải cân bằng hoặc cùng một loại vật liệu. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị chỉ phủ một mặt để giảm chi phí điều này khiến cánh tủ sau khi sử dụng được một thời gian dùng lâu dài có hiện tượng cong.

Tủ Bếp
Hình: Chống cong vênh của thiết kế nội thất phòng bếp trong tủ bếp nhựa

Tổng kết

Thiết kế Nội Thất nhà đẹp Hoàng Đại Plastic tự hào là địa chỉ hàng đầu cho nội thất  tại Việt Nam. Với sự đa dạng sản phẩm, chất lượng hàng đầu, thiết kế độc đáo, và dịch vụ hỗ trợ tận tâm, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy đến với chúng tôi để biến ước mơ về một ngôi nhà hoàn hảo thành hiện thực.

Hãy tìm hiểu và xem thêm các bài viết khác của Hoàng Đại Plastic về vật liệu khác như nhựa Chin Huie  hay nhựa VincoPlast

Tư vấn : 0262 369 2222

Mua hàng :  0262 369 3999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *